Home / FPT Camera / F-SAFE: GIẢI PHÁP AN NINH MẠNG

F-SAFE: GIẢI PHÁP AN NINH MẠNG

f-safe giải pháp an ninh mạng

F-Safe là giải pháp bảo vệ mạng được tích hợp chỉ có ở các gói cước của FPT Telecom & chỉ từ gói cước S80 trở lên. F-Safe là giải pháp bảo vệ mạng Internet khỏi những trang web có chứa virus, mã độc, botnet, ransomware,… tấn công vào thiết bị của bạn thông qua router FPT Telecom (AC1000F và AC1000C v2). Đặc biệt, F-Safe hữu dụng với các thiết bị thông minh khi không có phần mềm bảo mật nào có thể cài đặt vào thiết bị như camera, smartdoor lock, smart TV… Với F-Safe, mọi thiết bị kết nối với mạng gia đình đều được bảo vệ khỏi tấn công mạng. F-Safe còn bảo vệ quyền riêng tư và an toàn khi truy cập mạng của bạn, bằng cách ngăn chặn sự truy cập, theo dõi của hacker và những kẻ ăn cắp dữ liệu.

Không những vậy, F-Safe còn chặn thông tin có hại, lọc nội dung không thích hợp với từng lứa tuổi khi lướt mạng, giúp quản lý thiết bị truy cập, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

F-Safe được cung cấp bởi FPT Telecom, hợp tác cùng F-Secure – tập đoàn an toàn thông tin hàng đầu thế giới đến từ Phần Lan.

đăng ký sử dụng f-safe

F-Safe được ra đời và tích hợp vào các gói cước mới của FPT Telecom là các gói cước Super80, Super100, Super150
Đối tượng áp dụng: Khách hàng đăng ký mới sử dụng dịch vụ truy nhập Internet only hoặc Combo Internet và Truyền hình hoặc Combo Internet – Truyền hình – Camera FPT
Khu vực áp dụng: Khách hàng thuộc khu vực Hà Nội & TP.HCM
• Khách hàng sử dụng 2 loại modem AC1000Cv2 và AC1000F có thể sử dụng tính năng này.

VỀ ĐỐI TÁC F-Secure

F-Secure là tập đoàn bảo mật hàng đầu thế giới được thành lập năm 1988 tại Phần Lan, thúc đẩy những đổi mới trong an toàn thông tin mạng, bảo vệ hàng chục nghìn văn phòng, ngôi nhà và hàng triệu triệu người dùng trong hơn 30 năm qua, đạt doanh thu 217 triệu Euro.

Hiện nay, F-Secure đang hợp tác với 220 tập đoàn viễn thông trên toàn cầu, giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng chống lại các mối nguy hại từ Internet, từ các cuộc tấn công mạng tiên tiến và vi phạm dữ liệu đến việc lây nhiễm mã độc đòi tiền chuộc trên diện rộng.

Các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo AI của F-Secure giúp bảo vệ các thiết bị có kết nối Internet, các thiết bị thông minh và ngôi nhà của khách hàng an toàn nhất một cách tự động. Sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ và dịch vụ đẳng cấp thế giới là điều khiến F-Secure trở thành đối tác bảo mật chiến lược phù hợp nhất trên đường truyền Internet của FPT Telecom, cung cấp dịch vụ bảo mật tới người toàn bộ người dùng Internet tại Việt Nam.

Sản phẩm bảo mật của F-Secure được AV Test chứng nhận 8 lần là đơn vị bảo mật tốt nhất, đạt tỷ lệ bảo mật 99,99%. Ngoài ra có rất nhiều chứng nhận và giải thưởng từ IOT World Awards, Broadband Awards… chứng nhận về khả năng bảo mật và phát triển sản phẩm, dịch vụ bảo mật của F-Secure.

chứng nhận của f-secure

VÌ SAO BẠN NÊN DÙNG F-Safe

vì sao bạn nên sử dụng f-safe

[F-Safe bảo vệ các thiêt bị và giúp bạn nắm quyền kiểm soát nhà thông minh của mình.

Nhà thông minh bao gồm nhiều thiết bị kết nối với mạng internet và kết nối với nhau. Vì lý do để thiết bị thông minh có giá thành tốt nhất, thiết kế tinh tế nhất, thì đa phần các nhà sản xuất không quan tâm hay đầu tư tới vấn đề bảo mật khi sản xuất thiết bị. Và cũng không có phần mềm bảo mật nào có thể cài vào thiết bị thông minh như Camera, Smartdoor lock, robot hút bụi, Smart TV…

Các tội phạm có thể lợi dụng những thiết bị không được bảo mật để xâm nhập vào mạng tư, chiếm quyền kiểm soát thiết bị, lấy cắp dữ liệu của bạn và các hành vi theo dõi khác…

Càng ngày càng có nhiều các thiết bị với công nghệ cho phép truy cập internet. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng các thiết bị kết nối với mạng gia đình đang gia tăng nhanh chóng.

Các phần mềm an ninh truyền thống không có khả năng bảo vệ tất cả các thiết bị nói trên. Đây chính là lúc F-Safe phát huy tác dụng. Chương trình này có thể bảo vệ mọi thiết bị có kết nối trong gia đình bạn, dù là điện thoại di động, máy tính để bàn hay thiết bị nhà thông minh mà bạn không thể cài đặt phần mềm bảo mật.

Với F-Safe, bạn không cần cài đặt bất kì ứng dụng nào vào các thiết bị thông minh trong nhà hay trên thiết bị di động/máy tính của con nhỏ. Bạn có thể ngồi từ xa và cài đặt các bảo mật hay quyền truy cập mạng, truy cập website cho từng thiết bị ở nhà. Hoặc ngồi từ phòng khách bạn có thể tắt Internet trên máy của con ở trong phòng ngủ khác. Bạn cũng sẽ được thông báo khi con bạn đang truy cập vào nội dung mà bạn không cho phép.

Bạn chỉ cần đăng ký gói cước Super45 trở lên có bán kèm bảo mật F-Safe và tải ứng dụng Hi FPT để quản lý toàn bộ các thiết bị thông tin truy cập vào mạng Internet tại hộ gia đình.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA F-SAFE

F-Safe là tường bảo vệ được tự động tích hợp thông qua 2 loại modem WiFi do FPT Telecom cung cấp là AC1000Cv2 và AC1000F.

Tất cả các thiết bị có khả năng kết nối Internet (điện thoại, TV, camera…) đều tự động được bảo vệ mà người dùng không cần phải tác động gì thêm ngoài việc đăng ký gói cước có cung cấp F-Safe. Để sử dụng F – Safe người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT để thực hiện việc quản lý này.

mô tả chức năng của fsafe

CÀI ĐẶT BẢO MẬT

Là quyền truy cập cao nhất trong hệ thống F-safe, bảo vệ tuyệt đối hệ thống networking, khi cài đặt bảo vệ ở đây đồng nghĩa với việc tất cả thiết lập ở các chức năng khác sẽ chỉ theo quyền cao nhất tại đây.

HƯỚNG DẪN CHẶN, ƯU TIÊN TRÊN CÁC TRANG WEB

Bước 1: Chọn cài đặt bảo mật

Bước 2: Chọn “chặn/ưu tiên website”

Bước 3: Tại tab “Web bị chặn” chọn “Thêm”

Bước 4: Nhập tên miền website muốn chặn và bấm “Thêm”

XEM KẾT NỐI BỊ CHẶN

Bạn có thể xem toàn bộ thông báo các kết nối bị chặn bao gồm: Các kết nối bị chặn bởi hệ thống FSafe (“Nguy hại”) & các kết nối bị chặn do cài đặt (“Chặn nội dung”).

BỎ CHẶN KẾT NỐI
Hướng dẫn mở khóa truy cập hệ thống tự động chặn Internet

Bước 1: Chọn “Modem”

Bước 2: Chọn “Kết nối bị chặn”

Bước 3: Bấm vào thông báo chặn liên kết độc hại

Bước 4: Bấm “Bỏ chặn truy cập Internet”

Bước 5: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất bỏ chặn

QUẢN LÝ NGƯỜI DÙNG

quản lý người dùng fsafe

THIẾT LẬP NGƯỜI DÙNG

Quản lý người dùng là gì?
Dễ dàng thiết lập người dùng và tạo nhóm các thiết bị mà người dùng sử dụng. Các thiết bị đã thuộc người dùng này sẽ không thể thêm vào danh sách thiết bị của người dùng khác.
Ví dụ: bạn có thể tạo Người dùng là Chồng, Vợ, con lớn, con nhỏ…trong gia đình và có các cài đặt bảo mật khác nhau cho thiết bị thông minh của từng người.

THIẾT LẬP THỜI GIAN TRUY CẬP

Bạn có thể thiết lập thời gian truy cập Internet cho người dùng. Ngoài khung giờ này, kết nối Internet tới các thiết bị của người dùng sẽ bị tạm ngưng. 

Ngoài ra, nếu thời gian nghỉ được thiết lập, người dùng cũng không truy cập Internet trong khung giờ này.

LỌC NỘI DUNG

Trong phần quản lý nội dung truy cập, bạn có thể chặn các nội dung không phù hợp với người dùng. 

Các nhóm nội dung có nguy cơ gây hại đã được phân loai sẵn trong hệ thống F-Safe, bạn chỉ cần tích chọn để chặn các mục nhất định hoặc chọn chặn toàn bộ.

QUẢN LÝ THIẾT BỊ

quản lý thiết bị fsafe

TÍNH NĂNG BẢO VỆ KHI DUYỆT WEB

Bảo vệ thiết bị, ngăn các thiết bị trong mạng gia đình truy cập vào các trang web có hại (Như trang web lừa đảo và trang web độc hại hoặc bị xâm nhập nhằm phát tán vi rút hoặc phần mềm tống tiền) để đảm bảo an toàn cho thiết bị và dữ liệu cá nhân của khi trực tuyến.

TÍNH NĂNG BẢO VỆ THEO DÕI

Nhằm đảm bảo quyền riêng tư khi bạn duyệt web và sử dụng các ứng dụng kết nối với internet. Tính năng này sẽ bảo vệ thiết bị, ngăn các trang web theo dõi theo dõi thói quen lướt web của bạn và thu thập dữ liệu về bạn bằng cách chặn các URL theo dõi đó.

CHẶN THIẾT BỊ

Bước 1: Chọn “Quản lý thiết bị”

Bước 2: Chọn thiết bị đang kết nối mà bạn muốn chặn

Bước 3: Bật/tắt “Cho phép truy cập Internet” để chặn thiết bị

CÁC TRƯỜNG HỢP BỊ CHẶN TRUY CẬP INTERNET TỪ HỆ THỐNG F-Safe

tự động chặn website của fsafe
fsafe chặn website vi phạm
fsafe chặn website độc hại
fsafe tạm dừng truy cập bất kỳ
fsafe giới hạn thời gian truy cập internet

 

1 SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Làm thế nào để tôi đăng ký sử dụng FSafe?
Tính năng FSafe được tự động tích hợp trong gói cước Internet FPT thông qua Modem dành cho quý khách hàng đăng ký lắp đặt mới từ tháng 12/2020. 

2. Làm cách nào để biết Internet nhà tôi đã có tính năng FSafe?
Để kiểm tra đường truyền Internet của quý khách đã có tính năng FSafe hay chưa, quý khách vui lòng truy cập ứng dụng Hi FPT trên thiết bị di động. Tại tính năng “Modem”, nếu thấy biểu tượng hình chiếc khiên của FSafe có nghĩa là Internet FPT nhà bạn đã được thêm tính năng này.

3. Tôi muốn quản lý người dùng Internet nhà tôi thì làm cách nào?
Để tạo và thiết lập cho người dùng mới, quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chọn “Modem”
Bước 2: Chọn “Quản lý người dùng”
Bước 3: Bấm vào icon (+) ở góc trên cùng bên phải màn hình
Bước 4: Nhập tên và chọn avatar người dùng, bấm “Tạo”
Bước 5: Thêm thiết bị cho người dùng và bấm “Tiếp tục”
Bước 6: Thiết lập thời gian nghỉ và bấm “Tiếp tục”
Bước 7: Chọn các nội dung muốn chặn và bấm “Lưu” để hoàn tất

4. Tôi muốn chặn các trang web không lành mạnh thì làm cách nào?
Để chặn các trang web không lành mạnh hoặc ưu tiên các nội dung cho phép, quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chọn “Modem”
Bước 2: Chọn “Cài đặt bảo mật”
Bước 3: Chọn “Chặn/Ưu tiên website”
Bước 4: Tại tab “Web bị chặn”/”Web ưu tiên”, bấm “Thêm”
Bước 5: Nhập tên miền website muốn chặn/ưu tiên và bấm “Thêm”

5. Làm thế nào để mở khóa truy cập khi Internet bị chặn?
Để mở khóa truy cập khi hệ thống tự động chặn Internet, quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chọn “Modem”
Bước 2: Chọn “Kết nối bị chặn”
Bước 3: Bấm vào thông báo chặn liên kết độc hại
Bước 4: Bấm “Bỏ chặn truy cập Internet”
Bước 5: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất bỏ chặn

Đăng ký Internet FPT ngay hôm nay để F-Safe bảo vệ dữ liệu, an toàn mạng cho gia đình bạn: FPT Telecom – Báo Giá Cáp Quang FPT & Truyền Hình (fpttelecom24h.com.vn)

Hotline: 03333.82225 hoặc 096.998.2227

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ !

NVKD FPT Telecom