Home / Tin Khuyến Mại / Giới thiệu WiFi 6 – FPT Telecom

Giới thiệu WiFi 6 – FPT Telecom

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG NGHỆ WIFI 6 – FPT TELECOM

Wifi 6 là gì? Có gì mới so với wifi cũ? và thiết bị nào dùng được WiFi 6?

Wifi 6 ra mắt, hứa hẹn cải thiện về tốc độ đáng kể trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng,… so với các thế hệ wifi trước đây, vậy Wifi 6 là gì, có đặc điểm gì nổi bật, cùng tìm hiểu nhé!

I. WiFi 6 là gì?

Wi-Fi 6 là bản cập nhật mới nhất cho chuẩn mạng không dây. Wi-Fi 6 dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.11ax, với tốc độ nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và hiệu suất năng lượng được cải thiện tốt hơn so với các kết nối không dây trước đây.

wifi 6 là gì

So với các kết nối không dây trước, Wifi 6 đã được thay đổi cách gọi tên để người dùng dễ nhớ và dễ hiểu hơn về bản cập nhất mới nhất cho mạng chuẩn không dây này.

Theo tiêu chuẩn đặt tên cũ, Wifi 5 là 802.11ac, còn Wifi 6 sẽ là 802.11ax. Như vậy sự khác nhau các chuẩn Wifi nằm ở phần tên phía sau ax/ac/n/…, và tên này khá phức tạp và dễ gây nhầm lẫn với người dùng vì vậy nên tên gọi mới, Wifi 6 ngắn gọn hơn chính thức được ra đời.

Mỗi thế hệ wifi cung cấp các tính năng mới – tốc độ nhanh hơn, tăng thông lượng và trải nghiệm tốt hơn. Wifi 6 sẽ mang lại một trải nghiệm cải tiến để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển.

Được biết, tên gọi mới Wifi 6 này sẽ chính thức được áp dụng từ năm 2019.

II. WiFi 6 có gì mới so với WiFi cũ?

  • Tốc độ cải thiện đáng kể

Wifi 6 mang đến tốc độ lên tới 10Gbps, và đạt 12Gbps ở tần số phát sóng không dây cao nhất và trong khoảng cách rất ngắn. Đây là một cải tiến khá lớn về tốc độ (tăng 30-40% so với chuẩn Wifi 5 cũ).

ưu điểm của wifi 5 so với wifi 6

  • Tần số vô tuyến tốt hơn, nhiều kênh hơn

Một tính năng nổi bật khác của Wifi 6 là phân chia tần số trực giao nhiều người truy cập – OFDMA. OFDMA sử dụng 2 tần số truyền có sẵn: 2.4GHz và 5GHz tốt hơn. Việc nâng cấp này tăng tốc độ bằng cách chia phổ khả dụng thành các đơn vị nhỏ hơn, nhờ đó làm tăng thông lượng và hiệu suất mạng.

Hiện tại, các router băng tần kép thông thường hoạt động trên phổ tần 2.4GHz và 5GHz. Trong đó, các phổ này phân bổ theo bộ kênh với độ rộng 20MHz.

Wi-Fi 6 thay đổi sự phân bổ các kênh 20MHz này thành 256 kênh phụ riêng lẻ, đây là một sự gia tăng đáng kể, so với 64 kênh hiện tại. Không chỉ gia tăng về mặt số lượng các kênh thuần túy, Wi-Fi 6 còn sửa đổi các kết nối dữ liệu trong những kênh được tăng thêm.

  • Nhiều luồng đồng thời hơn, hiệu suất tốt hơn trong khu vực đông đúc

Wifi 6 là bản cập nhật cho tính năng 256 Quadrature Amplitude Modulation (QAM) 802.11ac hiện tại. Wi-Fi 6 tăng lên 1024 QAM, cho phép phát sóng lên đến 8 luồng đồng thời. Nghĩa là một điểm truy cập cụ thể có thể xử lý lưu lượng truy cập tới 8 người dùng cùng một lúc ở cùng một tốc độ mà không hề bị giảm tốc độ.

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho hiện tượng tắc nghẽn mạng thường thấy ở các doanh nghiệp. Hiệu suất làm việc của loại wifi mới này cũng tốt hơn trong các khu vực dân cư đông đúc.

  • Thời lượng pin lâu hơn cho các thiết bị kết nối

Với tính năng “target wake time” (TWT), smartphone, laptop và các thiết bị kết nối vào wifi khác sẽ có thời lượng pin lâu hơn.

Khi điểm truy cập tương tác với một thiết bị, nó có thể báo cho thiết bị chính xác thời điểm đặt sóng Wi-Fi của nó vào chế độ ngủ hay khi nào cần đánh thức nó để nhận được lần truyền tiếp theo.

Điều này sẽ tiết kiệm điện và radio wifi có thể dành nhiều thời gian hơn trong chế độ ngủ, dẫn đến thời lượng pin lâu hơn.

III. Thông tin về bộ thiết bị WiFi 6 của FPT Telecom

Hiện tại, FPT Telecom đang là đơn vị tiên phong hướng tới việc tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng bằng cách trang bị miễn phí 02 thiết bị WiFi 6 cao cấp là AX1800GZ & Access Point AX1800AZ khi đăng ký gói cước Sky hoặc Meta.

modem wifi 6 của fpt telecom

modem wifi 6 của fpt telecom

IV. Tổng kết chung những lợi ích của WiFi 6 khi đưa vào sử dụng thay thế cho WiFi 5

những lợi ích khi sử dụng wifi 6

V. Các gói cước hỗ trợ WiFi 6 của FPT Telecom

Hiện nay FPT Telecom là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp miễn phí các thiết bị WiFi 6 cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ với giá thành rẻ, ưu đãi lớn. Trong đó, nổi bật là 4 gói cước:

  1. Sky (tốc độ 1Gbps / 150Mbps)
  2. Meta (tốc độ 1Gbps / 1Gbps)
  3. Lux 500 (tốc độ 500Mbps, gói cước VIP – đặc quyền hỗ trợ ngay trong 60p nếu có sự cố, port tín hiệu ưu tiên, hỗ trợ xuất hóa đơn Doanh nghiệp)
  4. Lux 800 (tốc độ 800Mbs, gói cước VIP – đặc quyền hỗ trợ ngay trong 60p nếu có sự cố, port tín hiệu ưu tiên, hỗ trợ xuất hóa đơn Doanh nghiệp)

Giá cước Internet FPT và ưu đãi/khuyến mại áp dụng theo tùy từng khu vực nên để có thông tin về giá và ưu đãi tốt nhất xin mời quý khách hàng tham khảo tại link: FPT Telecom – Báo Giá Cáp Quang FPT & Truyền Hình (fpttelecom24h.com.vn) hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline Phòng Kinh Doanh FPT Telecom 03333.82225
Xin trân thành cảm ơn!

NVKD FPT Telecom