Home / Tin Khuyến Mại / WiFi Mesh FPT – Giải pháp Internet WiFi không gian rộng

WiFi Mesh FPT – Giải pháp Internet WiFi không gian rộng

Giới thiệu về WiFi Mesh của FPT Telecom

Sở hữu nhiều tính năng vượt trội, mô hình Wifi Mesh thông minh, giúp mang lại tốc độ, tín hiệu và độ bao phủ rộng cho người dung trong không gian lớn, ngay cả khi số lượng người dung có tăng cao.

Nhu cầu sử dụng Internet của người dung đang ngày một tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, người dân luôn trong tư thế sẵn sàng làm việc và học tập tại nhà, thì việc sử dụng Internet lại càng trở nên câp thiết hơn bao giờ hết. Chính vì nhu cầu tăng cao đột ngột nên hiện nay luôn xảy ra tình trạng mạng Internet bị ngắt quãng, quá tải, chập chờn gây ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm người dùng.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu và sử dụng bộ Wifi Mesh là vô cùng cần thiết. Wifi Mesh đã không còn quá xa lạ với những đối tượng “sành mạng”, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về giải pháp kết nối Wifi này.

FPT Wifi Mesh là gì?

Mesh Wi-Fi là một giải pháp mới nhất hiện nay thay thế cho Access Point truyền thống. Cụ thể, nó bao gồm từ 1 đến nhiều thiết bị phát sóng Wi-Fi (hay còn gọi là Mesh Access Point/Mesh node) thông minh, biết tự đồng bộ và kết nối với nhau. Điểm thuận tiện nhất mà Mesh Wi-Fi cung cấp chính là dù số lượng thiết bị truy cập đạt đến mức bao nhiêu sẽ đều được quy về chỉ một tên mạng và mật khẩu duy nhất, cùng với tốc độ Wi-Fi nhanh và đồng đều tại tất cả mọi nơi.

wifi mesh fpt

Tại sao FPT Wifi Mesh luôn được các gia đình ưa chuộng?

Tốc độ truy cập Wi-Fi tại mọi nơi trong nhà mượt mà, xấp xỉ tốc độ theo gói cước nhà mạng cung cấp

So với Access Point thông thường, chất lượng Wi-Fi đầu ra của hệ thống FPT Mesh Wi-Fi được nâng cấp lên gấp 2-3 lần, mạnh và mượt xấp xỉ tốc độ từ nhà mạng. Đồng thời, số lượng thiết bị kết nối vào hệ thống có thể đạt ngưỡng 50 hoặc hàng trăm người dùng cùng một lúc. Đây là điểm được khách hàng quan tâm nhất khi cân nhắc giữa Mesh Wi-Fi và Access Point thông thường. Trên thực tế, rất nhiều người chia sẻ rằng so với gói cước đăng ký 100-200Mbps, chất lượng mạng qua Wi-Fi thực sự họ nhận được chỉ dao động từ 5-10Mps. Nguyên nhân chủ yếu là do nơi sinh sống hiện tại có quá nhiều vách ngăn, cao tầng hoặc sóng Wi-Fi của hàng xóm gây nhiễu mạng.

Phạm vi phủ sóng rộng lớn

So với chỉ 1 Access Point đơn lẻ như Modem/Router, Mesh Wi-Fi là một hệ thống tiêu chuẩn gồm 3 thiết bị. Với phạm vi phủ sóng lên đến 300m2, tín hiệu mạng có thể chạm đến mọi khu vực và hạn chế các “vùng chết” không truy cập được Internet. Như vậy, chỉ 2 thiết bị Mesh Wi-Fi đã thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của những căn nhà từ 2 đến 3 phòng ngủ tại Việt Nam. Khách hàng hộ gia đình từ nay quên đi nỗi lo nhà cao tầng, quá nhiều phòng nhỏ với vách ngăn khiến tín hiệu mạng bị ảnh hưởng.

wifi mesh fpt ac1200h

Đảm bảo không gian nhà có thẩm mỹ cao

Theo kịp công nghệ vô tuyến của các nước phát triển trên thế giới, thiết bị Mesh Wi-Fi có mặt tại Việt Nam hiện kết nối hoàn toàn không dây. Nhờ vậy, hộ gia đình đã có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh dây mạng phức tạp, từ đó tiết kiệm chi phí lắp đặt và sửa chữa lên đến hàng triệu đồng mỗi năm.

Dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian

Mỗi Mesh Access Point trong mô hình Mesh được gọi là 1 Node. Các Node sẽ lựa chọn băng tần tốt nhất để thiết lập link kết nối với nhau gọi là mesh-link (backhaul). Mesh-link giữa các Mesh Access Point có độ ổn định, băng thông lớn, và có thể tự động tối ưu khi có lỗi, điều mà mô hình Wifi truyền thông không làm được. Chính vì thế, với Wifi Mesh, người dung chỉ cần 1 cấu hình thiết bị (1 node) và lắp đặt trong vùng muốn được phủ sóng, các thiết bị còn lại có thể tự động được đồng bộ. điều này khiến cho quá trình cài đặt trở nên đơn giản và tiết kiệm nhiều thời gian.

mesh wifi fpt

FPT Telecom đảm bảo chất lượng bộ giải pháp FPT Wifi Mesh

Không ít các thương hiệu có tiếng hiện tại trên thị trường cung cấp bộ Mesh Wi-Fi với các tính năng và chất lượng tương đồng nhau. Điều này gây ra không ít khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên, theo khảo sát, sản phẩm Wifi Mesh đến từ FPT Telecom luôn được Khách hàng ưa chuộng và đưa vào danh sách cân nhắc sử dụng.

Đối với mỗi cấu trúc căn nhà khác nhau, các yêu cầu và mong muốn cho chất lượng Wi-Fi lại có những điểm riêng biệt. Tuy nhiên, so với các sản phẩm cùng loại khác, FPT Mesh Wi-Fi được đánh giá đang làm rất tốt trong việc đáp ứng hầu hết mong đợi từ cơ bản đến chi tiết của khách hàng.

Điểm đặc biệt nhất của hệ thống giải pháp Wifi Mesh, một trong những tình trạng thường gặp nhất khi online chính là bắt được tín hiệu Wi-Fi rất mạnh nhưng màn hình vẫn thông báo: “Hiện không truy cập được mạng”. Nguyên nhân chủ yếu là do vùng phủ sóng giữa các thiết bị Wi-Fi ở khu vực lân cận va chạm qua lại, gây nhiễu loạn và kiềm hãm khả năng trao đổi dữ liệu của nhau. FPT Mesh Wi-Fi là sản phẩm công nghệ cao, vận hành một tập hợp các thiết bị thông minh. Chính vì vậy, điểm đặc biệt khiến hệ thống chúng tôi nổi bật giữa hàng loạt cái tên khác là nhờ khả năng tự động tối ưu chất lượng sóng Wi-Fi và chống nhiễu tuyệt vời của từng Mesh Node trong hệ thống. Tính năng này cho đến hiện tại, đây là ưu điểm không phải nhà sản xuất nào tại Việt Nam cũng làm được.

Liên hệ tư vấn lắp đặt FPT Mesh Wi-Fi ngay hôm nay tại hotline:: 03333.82225 hoặc 096.998.2227

NVKD FPT Telecom