'Nhà Cáo' Hưng Yên mang Tết ấm cho người nghèo - Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Mạng cáp quang FPT
Trang chủ / Tin tức / ‘Nhà Cáo’ Hưng Yên mang Tết ấm cho người nghèo
16231104-846849755456158-1784731304-o-1485241255_660x0

‘Nhà Cáo’ Hưng Yên mang Tết ấm cho người nghèo

 

Ý tưởng phát hành vé số nội bộ để gây quỹ từ thiện được người FPT Telecom chi nhánh Hưng Yên hưởng ứng mạnh mẽ. Ngày 23/1 (26 Tết), đại diện công ty, Hội phụ nữ đã đến thăm và tặng quà gồm hiện vật và tiền mặt cho các gia đình trên địa bàn.

Các thành viên trong đoàn thiện nguyện của FPT Telecom Hưng Yên, đại diện 200 CBNV chi nhánh đến thăm và tặng quà 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo danh sách đề xuất của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mỹ Hào. Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (bìa phải), GĐ Chi nhánh, và anh Đặng Văn Thương, Trưởng phòng giao dịch thành phố Hưng Yên, cùng tham gia trao quà.

Từ TP Hưng Yên, cả đoàn di chuyển 50 km để đến huyện Mỹ Hào, địa bàn có nhiều hộ khó khăn để trao quà. Các gia đình nhận hỗ trợ cũng nằm ở 5 xã khác nhau trong huyện.

Mỗi phần quà gồm hiện vật trị giá 500.000 đồng và 1.000.000 đồng tiền mặt đều là công sức gom góp của các anh em chi nhánh bằng cách mua vé số nội bộ. Mỗi tấm vé 10.000 đồng bán ra sẽ được trích ngay 50% số tiền cho quỹ thiện nguyện, số tiền còn lại để trao giải cho người may mắn. 1.000 vé số được tiêu thụ hết, gấp 5 lần số CBNV của chi nhánh. Ngoài ra, các CBNV còn ủng hộ trực tiếp thêm tiền mặt và quà tặng cho các gia đình.

Chị Ánh Tuyết và chị Hoàng Thị Mỹ Thư, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mỹ Hào, trò chuyện với hộ dân được hỗ trợ.

5 gia đình được đoàn FPT Telecom Hưng Yên hỗ trợ Tết này gồm hộ của chị Trần Thị Toán (xã Hòa Phong), chị Vương Thị Thường (xã Phan Đình Phùng), Nguyễn Thị Bích (xã Dương Quang), chị Nguyễn Thị Tuyết (xã Dị Sử) và chị Lê Thị Mai (xã Ngọc Lâm). Các chị đều có hoàn cảnh khá thương tâm như chồng mất, bản thân bệnh tật, tai nạn mất sức lao động, con cái đau ốm liên miên…

Mua 200 vé số nội bộ trong đợt gây quỹ để lì xì lại cho anh em trong phòng giao dịch, anh Đặng Văn Thương (bìa trái) trúng giải Nhất trị giá 5 triệu đồng. Anh Thương cũng ngay lập tức ủng hộ thêm cho quỹ 1 triệu đồng.

Các cháu nhỏ háo hức và tò mò khi đoàn hỗ trợ tới trao quà cho gia đình.

Ngoài tặng quà, đoàn từ thiện còn dành thời gian chia sẻ, động viên các chị và chúc các gia đình mỗi mùa Tết sẽ vui hơn, đủ đầy hơn năm cũ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *